THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÒNG CHẤM GIẢI CUỘC THI ẢNH NGHỆ THUẬT “PHỤ NỮ VỚI CUỘC SỐNG” LẦN THỨ XVII – NĂM 2023

Thiết thực kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, kỷ niệm 42 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh và chào mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, với sự bảo trợ về chuyên môn của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM đã phối hợp cùng Hội Nhiếp ảnh TP.HCM tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật, chủ đề “PHỤ NỮ VỚI CUỘC SỐNG” lần thứ XVII – năm 2023.

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi, khuyến khích các nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên cả nước có nguồn cảm hứng sáng tác; đồng thời tạo điều kiện cho những người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh được giao lưu, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm và giới thiệu những tác phẩm ảnh nghệ thuật có chủ đề tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam trong mọi mặt của đời sống xã hội đến với công chúng.

Sau hơn 01 tháng phát động, Ban Tổ chức Cuộc thi đã nhận được sự tham gia và hưởng ứng nhiệt tình của 896 tác giả đến từ 61 tỉnh thành trong cả nước với 7.365 tác phẩm ảnh nghệ thuật gửi dự thi qua website của Cuộc thi:

http://phunuvoicuocsong2023.com/

Thời gian chấm ảnh Vòng Sơ khảo diễn ra từ ngày 23/8 đến ngày 26/8/2023 tại Cơ sở 1, Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố và được livestream trực tiếp trên website của Cuộc thi. Căn cứ vào số điểm của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã chọn ra 120   tác phẩm ảnh nghệ thuật tham gia Vòng Chấm giải vào lúc 08g00, ngày 15/9/2023, tại Cơ sở 2, Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh. Bằng trình độ chuyên môn, tinh thần làm việc khách quan và công tâm của Hội đồng Giám khảo, Ban Tổ chức Cuộc thi đã lựa chọn 16 tác phẩm ảnh xuất sắc nhất để trao giải thưởng vào lúc 09g00, ngày 13/10/2023.(Danh sách các tác giả và tác phẩm đạt giải được đính kèm bên dưới.)

Hội đồng Giám khảo Cuộc thi gồm:

  • NSNA Bùi Minh Sơn, E.VAPA/G; E.FIAP; Chủ tịch Hội đồng Nghệ thuật Hội Nhiếp ảnh TP.HCM – Chủ tịch Hội đồng Giám khảo.
  • NSNA Đoàn Thi Thơ, E.VAPA/G; E.FIAP; Ủy viên Hội đồng Nghệ thuật Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam – Thành viên.
  • NSNA Võ Văn Bằng (Duy Bằng), E.VAPA/G; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam - Phụ trách khu vực Đồng Bằng Sông Cửu Long – Thành viên.
  • NSNA. Ngô Quang Phúc, E.VAPA/G; E.FIAP; Chi Hội trưởng, Chi Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam 5 TP.HCM – Thành viên.
  • NSNA Hoàng Quốc Tuấn, E.VAPA; M.FIAP; Nghệ sĩ Nhiếp ảnh – Thành viên.

Cơ cấu giải thưởng:

  • 01 giải Nhất, trị giá 12.000.000 đồng
  • 02 giải Nhì mỗi giải trị giá 9.000.000 đồng/giải
  • 03 giải Ba mỗi giải trị giá 6.000.000 đồng/giải
  • 10 giải Khuyến khích mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng/giải.

Ngoài tiền giải thưởng và Giấy khen của Cuộc thi do Giám đốc Nhà Văn hóa Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng, các thí sinh đoạt giải Nhất/ Nhì/ Ba/ Khuyến khích sẽ được nhận Bằng Chứng nhận của Ban Tổ chức; các thí sinh đoạt giải Nhất/ Nhì/ Ba sẽ được nhận Bằng Chứng nhận và được tính điểm kết nạp hội viên theo Quy chế của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam. Riêng thí sinh đoạt giải Nhất còn được tặng 01 Huy tượng của Hội Nhiếp ảnh Thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, 120 tác phẩm được lựa chọn tham gia Vòng Chấm giải sẽ được trưng bày triển lãm và in tập sách ảnh phát hành tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi ảnh nghệ thuật “Phụ nữ với cuộc sống” năm 2023. Tác giả có ảnh được chọn tham gia triển lãm và in tập sách ảnh sẽ được nhận Bằng Chứng nhận và được tính điểm kết nạp hội viên, được tặng tập sách ảnh cùng với tiền nhuận ảnh là 300.000 đồng/tác phẩm.

Ban Tổ chức cuộc thi trân trọng kính mời các tác giả có tác phẩm đạt giải, tác phẩm in tập sách ảnh và triển lãm; nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng các anh, chị và các bạn yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh đến tham dự chương trình Khai mạc triển lãm và trao giải cuộc thi ảnh nghệ thuật, chủ đề:

“PHỤ NỮ VỚI CUỘC SỐNG”

 LẨN THỨ XVII, NĂM 2023

 

Thời gian: 09g00, ngày 13/10/2023 (Thứ sáu)

Địa điểm: Hội trường A – Nhà Văn hóa Phụ nữ TP.HCM (Cơ sở 2)  Số 02 Nguyễn Đổng Chi, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM

Rất mong các tác giả, nghệ sĩ nhiếp ảnh cùng các anh, chị và các bạn yêu thích nhiếp ảnh sắp xếp thời gian tham dự, góp phần cho chương trình thành công tốt đẹp.

STT

GIẢI

TÁC PHẨM

TÁC GIẢ

TỈNH/THÀNH

01

Nhất

Hoa lục bình

Lê Hữu Thiết

Đồng Nai

02

Nhì

Ươm mầm hạt giống

Lê Đức Anh

Đồng Nai

03

Nhì

Ca đêm

(Tên ở Vòng Sơ khảo: “Tăng ca”)

Lê Khánh Trung

An Giang

04

Ba

Mô hình sản xuất tàu hủ ky sạch

Trần Văn Sơn

Đồng Nai

05

Ba

Ngâm đậu

Lò Văn Hợp

Đồng Nai

06

Ba

Phụ nữ với cuộc sống

Lâm Điều Trung

Trà Vinh

07

Khuyến khích

Lớp học vùng cao

Nguyễn Hữu Hùng

Đắk Lắk

08

Khuyến khích

Phơi mỳ

Đỗ Ngọc Thành

Phú Thọ

09

Khuyến khích

Chuẩn bị đón xuân

Nguyễn Văn Tuấn

TP.HCM

10

Khuyến khích

Người phụ nữ làng nghề đúc

Vũ Văn Lâm

Hải Phòng

11

Khuyến khích

Phơi bánh tráng

Đặng Thanh Bình

Tiền Giang

12

Khuyến khích

Phơi bánh tráng

Nguyễn Tiến Trình

Bình Định

13

Khuyến khích

Bước nhảy hoàn hảo

Huỳnh Bửu Tinh

TP.HCM

14

Khuyến khích

May lưới

Nguyễn Sanh Quốc Huy

Đà Nẵng

15

Khuyến khích

Phơi miến dong Bình Liêu

Vũ Văn Thành

Quảng Ninh

16

Khuyến khích

Nghề làm chiếu truyền thống     Tuy An

Nguyễn Hồ Việt

Hà Nội